Em chào bác sĩ, hiện tại em đang mang thai 38 tuần. Hôm nay em có dịch sệt màu xanh. Bụng em dạo này cũng hay đau âm ỉ nữa. Ko biết đó là hiện tượng rỉ ối hay e bé hít phải phân su ạ? Em tìm hiểu trên mạng thấy bảo cuối thai kì hay ra dịch nhiều hơn nên e nghĩ là khí hư. Bác sĩ giải thích giúp em với ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Xin chào bạn. Dịch màu xanh đó không phải là phân su của bé bạn nhé. Nếu có tiết dịch âm đạo bất thường thì bạn nên đi khám vì nhiễm trùng âm đạo trong thời gian gần sinh như thế này có thể sẽ rất nguy hiểm khi sinh bé. Thân mến.