Bác sĩ cho em hỏi: em mang thai được 25 tuần. Vòng bụng em đo được 92cm. Như vậy có to không bác sĩ. Em nghe nói uống nhiều nước để tăng lượng nước ối. 1 ngày em uống 8 ly. 1 ly 500ml. Nhưng em thấy vòng bụng em càng to ra, em sợ không biết có bị giữ nước không. Em đi tiểu bình thường, không đau buốt. Huyết áp 11/7, chân chưa bị phù. Em tăng được 6.5kg từ đầu thai kì. Bác sĩ cho em hỏi làm sao để mình biết là vòng bụng to như thế nào là bình thường, thế nào là bất thường? Sau mỗi giờ cơm, em đi bộ 15 phút như vậy có làm hạn chế phù chân ở cuối thai kì không bác sĩ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Xin chào bạn. Vòng bụng là con số dùng để theo dõi sự phát triển của thai nhi. Nên nó chỉ có chỉ số thấp nhất chứ không có cao nhất bao nhiêu là bất thường. Vòng bụng của bạn hiện không bất thường. Bạn đi bộ và uống nước nhiều là tốt nhé. Nó sẽ có hạn chế phù chân. Thân mến.