Em có bị chậm kinh 20 ngày rồi, trước đó em uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên, lúc chậm 10 ngày e thử que nhưng không có thai, em thấy lâm dâm đau bụng, tức ngực, đau lưng, khí hư ra có mùi hôi, đặc, trắng đục nên em đi khám phụ kkhoa. Kết quả bác sĩ bảo e bị viêm âm đạo, viêm lộ tuyến ctc, niêm mạc cổ tử cung dày 15mm, nhiều dịch cùng độ. Bác sĩ xem kết quả em chụp rồi tư vấn hộ em xem em có bị viêm lộ tuyến với nhiều dịch cùng đồ không ạ, với chậm kinh như vậy thì phải làm sao ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn bị nhiễm khuẩn âm đạo rồi, mức độ cũng khá nặng. Bạn cần phải dùng thuốc theo toa của bác sĩ cho đầy đủ. Tái khám đúng hẹn. Nếu các triệu chứng không giảm thì bạn nên đi khám ở tuyến cao hơn. Trong thời gian này bạn cần kiêng quan hệ. Vệ sinh sạch sẽ nhé. Việc chậm kinh thì bạn nên thử lại que, gần đây bạn có quan hệ không an toàn không. Thử que từ ngày 7-10 sau quan hệ không an toàn để chính xác nhé bạn. Ngoài ra viêm nhiễm phụ khoa là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc chậm kinh, cũng có thể có nguyên nhân khác như rối loạn nội tiết, tâm lý.. Vì vậy bạn cứ điều trị cho hết bệnh viêm phụ khoa đã nhé. Thân mến