Bác sĩ cho em hỏi: thai bao nhiêu tuần dễ bị dây rốn quấn cổ vậy. Và có cách nào ngăn chặn tình trạng này không vậy bác sĩ?. Em cảm ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Thường tình trạng này xuất hiện vào những tháng cuối thai kỳ, tình trạngnày bạn không thể ngăn chặn được nhé, chỉ có siêu âm định kỳ để đề phòng có biến chứng gì xảy ra không thôi. Tuy nhiên không phải cứ dây rốn quấncổ là có hại, đa số trường hợp dây rốn quấn cổ không ảnh hưởng gì đến bé. Thân mến.