Bác sĩ cho e hỏi: ở tuần thứ 25, thai có phải biết gò rồi không vậy. Dạo này em hay cảm thấy đau ở vùng bụng dưới kèm theo triệu chứng cưng cứng. Nhiều khi cứng 1 bên nhiều khi cứng ở giữa. Kéo dài khoảng 15 giây thì hết. Đó có phải là thai gò không bác sĩ? Với lại thai em đạp không điều, có lúc đạp gần 20 cái trong vòng 10 phút. Nhưng có lúc thai không đạp gần 2 tiếng. Như vậy thai có khỏe không bác sĩ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Đó là tình trạng thai gò bạn nhé. Nếu lâu lâu nó gò 1 lần như vậy thì bình thường thôi nhé. Đếm thai máy là đếm trong vòng 1 ngày luôn nhé bạn. Nếu trong 1 ngày số lầnnthai máy ít hơn đáng kể so với hôm qua thì bạn nên đi khám. Thân mến.