Chào bác sĩ Em muốn hỏi rằng không biết có phải em đang mang thai không ạ Trong 1 tháng qa em và bạn trai có quan hệ vào những ngày trứng rụng và không dùng biện pháp tránh thai .nhưng 1 tuần trước đó e có uống thuốc tránh thai khẩn 1 viên . Và trong thời gian đó e cũng bị stress về 1 số việc học Nay e tới ngày bị nhưng vẫn chưa thấy có kinh ạ trễ 2 ngày E cảm thấy mệt mỏi ễu ãi và mỏi lưng k muốn làm việc gì Và e có thử que thì 1 vạch . E muốn hỏi có phải đang mang thai không ạ
Trả lời:
Chào em Thứ nhất thuốc khẩn cấp em uống không có tác dụng vào lần quan hệ đó, thứ 2 em chậm kinh, nhưng thử thai 1 vạch, có 2 tình huống xảy ra, thứ 1 là que thử thai âm tính (giả) thứ 2, do em dùng thuốc nên gây rối loạn kinh nguyệt, em nên thử thai lại và theo dõi thêm 1 tuần nưa Chúc em mạnh khỏe