chào bác sĩ, hôm nay em đưa vợ em đi khám thai lần đầu. Các bác sĩ kết luận thai được 6 tuần tuổi nhưng chưa có tim thai. vậy , em muốn hỏi hiện tượng này có nguy hiểm không ? và em cần phải làm gì lúc này ? em xin cảm ơn .
Trả lời:
Chào bạn Nếu tính theo tuổi thai thì tim thai của em bé có thể nghe được từ tuần thứ 7. Từ tuần thứ 6 cũng có thể nghe được tim thai rồi nhưng đấy là sử dụng các phương tiện siêu âm rất là hiện đại, còn thông thường là tuần từ thứ 7 thứ 8 thì bắt đầu có được tim thai. Chính vì vậy, bạn không nên quá lo lắng trong trường hợp của vợ như thế này nhé. Bạn có thể hoặc đưa vợ tới khám thai ở chỗ có phương tiện siêu âm hiện đại hơn hoặc chờ 1-2 tuần nữa đưa vợ đi khám lại cho "chắc ăn" bạn nhé. Khi đó, chắc các bạn sẽ lần đầu nghe được tiếng đập của tim con mình. Chúc vợ bạn có một thai kỳ khỏe mạnh