Bác sỹ cho con hỏi dùng bao cao su cho nữ có hiệu quả không ạ?a
Trả lời:
Chào bạn. Bao cao su nữ được làm từ chất nhựa mềm và mỏng có tên gọi polyurethane (một số hãng bao cao su nam cũng làm từ chất này). Bao cao su nữ mặc bên trong âm đạo để ngăn chặn tinh dịch vào bên trong tử cung. Khi được sử dụng một cách chính xác trong quá trình quan hệ tình dục, bao cao su dành cho nữ có thể ngăn chặn việc mang thai ngoài ý muốn hay các bệnh lây liên quan đến đường tình dục. - Nếu được sử dụng một cách chính xác và nhất quán, bao cao su nữ đạt hiệu quả 95%. - Bao cao su nữ cần phải đặt bên trong âm đạo trước khi có bất kỳ sự tiếp xúc nào giữa âm đạo và dương vật mới kiểm soát được việc mang thai và các bệnh lây qua đường tình dục. - Bao cao su nữ cần bảo quản ở những nơi có nhiệt độ không quá nóng hoặc không quá lạnh và tránh các vật thô, sắc dễ khiến nó bị rách. - Luôn luôn mua bao cao su có ký hiệu CE trên túi bao. Điều này có nghĩa là bao cao su nữ được được kiểm nghiệm trên tiêu chuẩn cần thiết. Bao cao su mà không có dấu CE sẽ không đáp ứng được các tiêu chuẩn này và chúng ta không nên sử dụng chúng. - Một bao cao su nữ có thể đẩy vào quá sâu trong âm đạo nhưng lại dễ dàng lấy ra. - Bao cao su nữ có thể không phù hợp cho những người không thoải mái với bất cứ cái gì lạ chạm vào bộ phận sinh dục của họ. - Không dùng lại bao cao su nữ, chỉ nên dùng một cái cho một lần. Thân ái