em bị viêm âm đạo, do gãi nhiều nên có bị loét ra, bây giờ hết loét thì có vết thâm. gần đây nổi lên nhiều mụn như mụn rôm quanh vùng thâm (như hình). như thế này có bị gì không ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Tình trạng loét thì bạn chăm sóc rửa thường xuyên, băng lại và giữ khô ráo thì từ từ nó sẽ lành, vết thâm từ từ nó sẽ bay mất nên bạn đừng quá lo lắng. Tuy nhiên hai bên bẹn bạn mọc rất nhiều hạt lấm tấm, bác sĩ nghĩ có thể là tổn thương do HSV hoặc là do virus gây u nhú ở người, hoặc do nấm.. Bạn nên đi khám để được làm xét nghiệm xác định loại nào. vì mỗi loại có phương pháp điều trị khác nhau. Thân mến.