Em đặt thuốc phụ khoa, thì hôm sau ra khá nhiều bã thuốc màu vàng nhạt như màu thuốc,như vậy có sao không ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Sau khi đặt thuốc phụ khoa nếu thấy có hiện tượng bã thuốc chảy ra màu trắng màu vàng nhạt hoặc có mùi hôi thì không có gì phải lo lắng, bởi đây là cơ chế hoạt động của thuốc mà thôi. Chính vì vậy, bạn không nên quá căng thẳng mà hãy thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ, đặt thuốc đúng cách để đạt được hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, trong thời gian đặt thuốc âm đạo cần kiêng cữ quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn bạn nhé! Cũng cần lưu ý rằng: Sau khi dùng hết thuốc, bạn nên đi khám lại để kiểm tra đã hết viêm hẳn hay chưa, nếu chưa sẽ có cách xử lý kịp thời để loại bỏ bệnh triệt để. Thân mến.