Thưa bác sĩ,cháu đang có thai 9 tuần,có thi thoảng ra chút dịch nâu,cháu đi khám được bác sĩ kê cho thuốc dufaston,spasfon,vitamin e enat 400,và thuốc progendo đặt âm đạo trong vòng 10 ngày.Hàng ngày cháu vẫn bổ sung thêm 1 viên vitamin elevit và 1 cốc sữa bầu,cháu thấy mn nói ko nên bổ sung vitamin e quá liều,sẽ gây dị tật cho bé.Cháu muốn hỏi là hiện cháu uống theo như trên có bị quá liều vitamin e ko? Và nếu dừng thì nên dừng uống cái nào? Và các thuốc dufaston,spasfon và progendo có ảnh hưởng gì với em bé không ạ? Cháu cám ơn!
Trả lời:
Xin chào bạn. Hiện bạn uống vitamin E như vậy là không quá liều đâu bạn nhé, nếu không có chỉ định đặc biệt nào của bác sĩ thì bạn nên dừng thuốc vitamin, trong sữa bầu đã cung cấp đủ các loại vitamin cho bạn rồi. Các thuốc bác sĩ đang cho bạn uống sẽ không ảnh hưởng đến em bé, bạn đừng quá lo lắng nhé. Thân mến.