Em bị viêm âm đạo do tạp khuẩn, bị ngứa nhiều khi mặc quần lót, k mặc thì k có cảm giác ngứa, đã điều trị nhiều lần nhưng k khỏi ạ
Trả lời:
Chào em, Viêm âm đạo không đặc hiệu hiện nay còn gọi là viêm âm đạo do tạp khuẩn. Trong môi trường âm đạo của phụ nữ luôn có một lượng vi khuẩn có lợi và có hại cộng sinh với nhau. Khi mất cân bằng giữa hai nhóm hại, vi khuẩn có hại phát triển mạnh gây ra bệnh viêm âm đạo Để khắc phuc tình trang điều tri kéo dài ngoài điều tri theo phác đồ điều tri của chuyên khoa phu sản thì em và bạn tình cùng được điều trị đồng thời trong các trường hợp bệnh âm đạo khó trị để ngừa tái phát, kiêng giao hợp hoặc dùng bao cao su cho đến khi điều trị xong. Bên cạnh đó, cần thiết bổ sung các loại vitamin A, D, E… vào chế độ ăn để hỗ trợ việc điều trị. Không nên sử dụng thức ăn nhanh và các loại chất kích thích. Nên mặc đồ lót rộng rãi, bằng vải coton để vùng kín được khô ráo… Vệ sinh thân thể sạch sẽ, quần lót, khăn tắm nên thay thường xuyên, cần sấy giặt, phơi nơi khô ráo, thoáng để tránh vi khuẩn lây nhiễm trở lại. Có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao sức đề kháng của cơ thể Thân mến chào em