Chào bác sĩ e muốn hỏi cách dùng thuốc ngừa thai levonorgestrel 0.15 mg ethinylestradiol 0.03 dạng 28 viên gồm 7 đỏ,21 vàng.Cách dùng và liều dùng thế nào là hiệu quả nhất ạ.e quan hệ với bạn trai sau 10h thì uống có được không ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Đây là thuốc tránh thai hằng ngày, không có tác dụng tránh thai khẩn cấp bạn nhé. Nếu bạn đang muốn tránh thai khẩn cấp thì bạn nên ra tiệm và nói muốn mua loại khẩn cấp cho người bán hàng biết. Còn nếu muốn uống tránh thai hằng ngày bạn nên uống cùng 1 thời gian vào buổi sáng mỗi ngày và uống liên tục hết vỉ này thì qua vỉ khác ngay là được. Thân mến.