Bác sĩ cho em hỏi? Em có thai, em pha nước cam uống. Vậy em pha đường với nước cam uống có được không. Như vậy có làm tăng lượng đường trong máu không? Cho em hỏi thêm là em tăng cường rau xanh, thức ăn đều dạng luộc vậy em có làm giảm lượng pro trong nước tiểu được không. Em mang thai lần đầu. 23 tuần. Mới kiểm tra nước tiểu thấy 300mg/dL. Bác sĩ siêu âm kêu ăn thật lạt. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em, nước cam có tác dụng tốt tăng cường các vitamin và vi chất thiết yếu cho bà bầu. Tuy nhiên em nên hạn chế lượng đường ở mức tối thiểu, cách tốt nhất là ăn cam cả múi sẽ có lợi hơn cho đường tiêu hóa. Bà bầu thường có tình trạng phù nên hạn chế mặn, tăng cường rau xanh và thức ăn dạng luộc. Tuy vậy vẫn phải bảo đảm chế biến ngon miệng để nạp đủ lượng thức ăn cần thiết. Thân mến!