chào bác sĩ cho e hỏi vợ e đã thử que thử thai 2 lần, lần đầu thử để ngâm 15phuc thì hiện 2 vạch rõ ràng, lần thử thứ hai cách nhau một ngày thì hiện cũng 2 vạch nhưng một vạch rõ một vạch hơi mờ vậy là có thai ko.và vợ e cứ âm ỉ bụng từ trấn thuỷ đến bụng nhưng ko đau nhiều ngầm ngầm rồi hết, rồi ngầm ngầm vậy có Sao ko, vợ e ko có triệu chứng ra máu ít vài giọt như bác sĩ nói. cám ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào em, vợ em đã thử thai hai lần đều có hai vạch, như vậy là khả năng cao đã có thai. Đau âm ỉ vùng bụng dưới cũng là một triệu chứng của thời gian đầu khi có thai. Em nên đưa vợ đi khám chuyên khoa phụ sản gần nhất để khẳng định và được tư vấn về quá trình mang thai. Thân mến!