Dạ thưa Bs: vợ em có thai được 2 tháng nhưng thường xuyên bị nôn ối và mệt. Nghe mấy bà chị bảo là đi chích thuốc bồi dưỡng cho mẹ và con khoẻ ko bị ốm ghén và còn sau này khoẻ mạnh ko bị èo uột. Vậy Bs làm ơn cho em hỏi là có loại thuốc chích như vậy ko, mình có nên chích thuốc hay ko?
Trả lời:
Chào bạn! Trong thai kỳ thì các bà bầu nghén là không tránh phải,nhất là 3 tháng đầu nghén rất khủng khiếp. Có bà bầu còn nghén cả 9 tháng. Bạn không nên lo lắng nên động viên vợ, hỏi xem thích ăn thứ gì, nếu không ăn uống được nhiều thì nên mua sữa bột cho vợ. Tiếp nữa là nên khám và siêu âm thai định kỳ. Thân mến!