em năm nay 29 tuổi, chồng em hơn em 1 tuổi, em bé nhà em thì tròn 4 tuổi rồi ạ. hồi cháu được 1 tuổi thì chồng em hay xuất tinh ngoài vì bọn em chưa muốn có em bé vội. anh ý cứ như vậy trong vòng 1 năm. em đi đặt vòng thì bị rong kinh nên em sợ em tháo ra luôn rồi. ngoài ra bọn em ko uống thuốc hay sử dụng bao cao su gì hết. em đang lo anh ý xuất tinh ngoài trong thời gian dài như vậy nên chất lượng tinh trùng giảm ý ạ. thành ra bây giờ ko có thai được có phải ko ạ? vì vòng kinh em đều mà. có chậm thì chậm 1 -3 ngày thôi
Trả lời:
Chào bạn, Phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng thụ thai càng khó hơn do nhiều nguyên nhân. Và Chồng bạn trong trường hợp xuất tinh ngoài âm đạo trong thời gian dài thì cũng không ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng đâu. Tuy nhiên bạn nên khuyên chồng đến khám chuyên khoa Nam khoa để được xét nghiệm chất lượng tinh trùng để yên tâm nhé. Hai bạn cũng nên cùng nhau đi khám Sản khoa để được tư vấn cách đậu thai tốt hơn nhé Thân gửi bạn