em năm nay 24 tuổi,nữ,chưa lập gia đình em phát hiện ra mắc bệnh viêm giáp mãn tính vào tháng 10/2015. sau đó em có sử dụng thuốc viên tamidan với liều 1/2 viên/ngày em vẫn tiếp tục theo dõi và duy trì thuốc Tuy nhiên kể từ sau lần đầu em đi thăm khám siêu âm tuyến giáp và xét nghiệm chức năng tuyến giáp,tất cả các chỉ số đều bình thường. Vậy em muốn hỏi em có thể có khả năng khỏi bệnh và ngừng thuốc được không,tại em biết thuốc rất hại gan và khi em có dự định mang thai có ảnh hưởng gì và phải theo dõi như thế nào
Trả lời:
Chào bạn, Việc chức năng tuyến giáp của bạn bình thường có thể do 2 lý do đó là tuyến giáp của bạn đã trở lại bình thường, hoặc là chức năng giáp của bạn bình thường là do thuốc. Thường thì lý do 2 sẽ là lý do cho xét nghiệm của bạn nên viễ dừng thuốc là khó xảy ra. Tuy nhiên vì bác sĩ không thăm khám trực tiếp nên không khẳng đinnhj cho bạn hoàn toàn được, điều này các bác sĩ khám cho bạn sẽ lựa chọn điều trị tiêp hay không nhé. Còn thuốc thực ra không hại gan nhiều đâu bạn, và bạn vẫn có thể dùng thuốc khi mang thai bình thường nhé Thân