Vợ tôi mang thai 17 tuần, ngày 12/10/2017 đi siêu âm thì bác sĩ thông báo, có vách ngăn buồng ối và tử cung go nhiều. Vậy có nguy hiểm không bác sĩ, nguyên nhân do đâu mà như vậy, vì là con đầu lòng nên vợ chồng tôi lo lắm, vợ chồng tôi nên làm gì để xử lý 1 vấn đề trên. Với lại từ lúc mang thai đến giờ vợ tôi chưa xet nghiệm máu lần nào cả, bác sĩ khuyến cáo nên xét nghiệm Tripple Test, cái này để làm gì vậy. Hình ảnh kết quả siêu âm tôi kèm theo bên dưới, Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Vấn đề 1 trong câu hỏi của bạn là vách ngăn buồng ối, thường không gây nguy hiểm gì cho thai và sẽ tự biến mất. Vấn đề 2 vì thai phụ chưa làm xét nghiệm lần nào nên bác sĩ đề nghị làm Tripple Test để sàng lọc các vấn đề về di truyền ở thai nhi, chủ yếu là sàng lọc bệnh Down. Tuy nhiên vì thai đang ở quí 2 nên sẽ có biểu hiện bất thường về hình thái thai có thể phát hiện qua siêu âm. Vấn đề 3 tử cung go nhiều sẽ ảnh hưởng đến thai vì vậy bạn nên trấn an thai phụ thư giãn không nên căng thẳng quá.