chào bsi, con là nữ 19t, con có kinh từ năm 14t tuy nhiên đến bây giờ vẫn chưa đều theo chu kì, gần đây từ tết ra thì tận 6 tháng con mới có lại, rồi có tiếp cũng vào khoảng trên dưới 1 tháng, còn bth đó giờ thì vào khoảng 3-4 tháng. con có đi khám 1 lần rồi và bsi nói k có vấn đề gì, nhưng con vẫn rất lo lắng về tình trạng này. xin bsi cho con ý kiến với ạ. con có nên tiếp tục đi khám k và có vấn đề gì về sinh sản k ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Ở độ tuổi này thì việc rối loạn kinh nguyệt là hết sức thường gặp bạn nhé, có những trường hợp kinh nguyệt sẽ đều sau chỉ vài chu kỳ sau khi có kinh, nhưng có trường hợp phải đến khi trưởng thành thì kinh nguyệt mới đều, bạn nên đi khám khi hành kinh kéo dài hơn 7 ngày, máu kinh ra máu đen cục có mùi hôi, và rối loạn kinh nguyệt kèm đau bụng dưới thường xuyên liên tục nhé. Thân mến.