thưa bác sĩ. bác sĩ có thể giải thích tường tận tại sao phụ nữ mang thai lại mất kinh. và có trường hợp nào có thai mà vẫn hành kinh k.
Trả lời:
Chào bạn! Bình thường sau khi trứng rụng nếu không được thụ tinh thì trứng sẽ chết, kém theo sự suy giảm hormon ( estrogen và progesterone ) nên nội mạc tử cung bong ra và xảy ra hiện tượng hành kinh. Khi mang thai thì lượng hormon này được duy trì nên bị mất kinh. Có một số trường hợp không mang thai nhưng vẫn mất kinh. Nhưng nếu mang thai thì không thể hành kinh, nếu có ra máu âm đạo là bất thường bạnnhes. Thân!