Chào bác sĩ ! Những nguyên nhân nào dẫn đến bị dính tử cung trong và ngoài ạ? Và để khắc phục bệnh phải làm cách nào thưa bác sĩ ?
Trả lời:
chào bạn. Về dính buồng tử cung có thể do những nguyên nhân như - Do các biến chứng sau khi sinh con như nhiễm trùng hậu sản, sót rau hoặc do hậu quả sau khi sẩy thai. - Một số người là do hậu quả của việc nạo hút thai không đảm bảo dẫn tới tình trạng viêm nhiễm buồng tử cung cũng có thể gây dính tử cung. - Do mắc một số bệnh phụ khoa mà không được chữa trị kịp thời... Dính tử cung không được điều trị có thể dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ. Nếu bạn có các dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt, đau bụng nhiều, kinh thưa, lượng dịch kinh ra ít hay có viêm nhiễm bộ phận sinh dục... thì nên đi kham để điều trị kịp thời. Điều trị có thể bao gồm phẫu thuật bóc tách phần dính, đặt dụng cụ chống dính trở lại và dùng thuốc kích thích nội mạc tử cung. việc điều trị tùy vào mức độ dính của tử cung nên bạn cần đi khám chuyên khoa để được đánh giá 1 cách chính xác nhất. thân.