xin chào bác sỹ. cháu mới có thai thử que lên 2 vạch nhưng siêu âm thì chưa thấy.do hôm 28/9 cháu có đi khám bệnh bác sỹ có cho đơn thuốc về nhà uống bao gồm Meloxicam 15mg; Tolperisone 150mg; Éomeprazol 20mg; Hydroxyapatite 500mg vitamin d3 3mcg vitamink2 8mcg. cháu uống 3 ngày 29 30 1/10/2017 là dừng không uống nữa.đến ngày mùng 5/10 cháu thử que lên 2 vạch (trước khi đi khám bệnh cháu có thử que nhưng không có thai).xin hỏi bác sỹ là tình hình của cháu như thế thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ak.và uống đường dextrose có thải được độc trong cơ thể và không ảnh hưởng gì đến thai nhi không ak.chasu xin cảm ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Về nguyên tắc là bạn không nên uống bất kỳ loại thuốc nào khi có thai, vì vậy bạn phải dừng hết tất cả các loại thuốc, các thuốc trên mặc dù không được khuyên dùng ở phụ nữ mang thai nhưng ngừoi ta cũng chưa ghi nhận có dị tật thai nhi khi sử dụng những thuốc này, vì vậy bạn đừng quá lo lắng và đi theo dõi thai đều đặn là được. Đường dextrose không có tác dụng giải độc bạn nhé, và bạn cũng không cần phải dùng thuốc này trong thời gian mang thai, bạn không nên uống nhé. Thân mến.