Cuối năm 2016 vc em có sảy thai do bé không có tim thai. Sau đó bs cho ún thuốc tránh thai hằng ngày( ún 2 tháng) và sau đó có ún thêm thuốc bắc. Tháng 6 vc e đi dám bs bảo là ổn rồi có thể có em bé lại. Nhưng sau 3 4 tháng nay vẫn chưa thấy gì. Cho em hỏi thuốc tránh thai hằng ngày có làm chậm và ảnh hưởng không ạ? Nếu có thì làm sao để chửa ạ. Sau khi cưới là vc có e bé ngay và bị sảy, nay thì 3,4 tháng rồi chưa có gì liệu có phải là do tinh trùng của em yếu không ạ? EM XIN CÁM ƠN RẤT NHIỀU.
Trả lời:
Xin chào bạn. Thứ nhất là mới 3,4 tháng chưa có thai vẫn chưa gọi là bất thường, chỉ bất thường khi nào 1 năm trở lên không sử dụng bất cứ biện pháp ngừa thai nào mà vẫn không có thai. Khi đó bạn và vợ nên đến các bệnh viện về sản phụ khoa để được khám kiểm tra làm tinh dịch đồ, siêu âm và đo lượng hormon cho cả hai. Thuốc tránh thai hằng ngày không làm ảnh hưởng việc mang thai sau này bạn nhé. Thân mến.