Thưa bác sĩ. E sinh mới 15 ngày. Lúc ở bệnh viện về bác sĩ có cho thuốc Calsid 1250 và febfort để uống. Nhưng khi e đọc phần chống chỉ định cho phụ nữ có thai và cho con bú. Vậy e đang cho bé bú uống có ảnh hưởng gì k. Hôm qua e đi khám bé( bác sĩ tư) thì bé bị thiếu canxi, có kê cho thuốc calcium corbiere cho mẹ và bé ( bé 1/2 còn bao nhiêu mẹ uống) em xin hỏi bác sĩ là bé mới 15 ngày thì uống được chứ ạ. Và e đã uống thuốc bệnh viện kê thì uống thêm calcium corbiere đó được không. E sợ thuốc có những thành phần chống chỉ định với nhau. Xin bác sĩ tư vấn dùm em. Khám về nhưng e vẫn chưa dám cho bé uống. Em cám ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Nếu bác sĩ ở bệnh viện đã kê cho bạn uống thì bạn có thể yên tâm uống đừng quá lo lắng, thành phần cả hai loại trên chỉ có canxi sắt và acid folic không có chống chỉ định cho bà mẹ đang cho con bú. Bạn đã uống một loại canxi bệnh viện cho thì không nên uống loại khác nữa. Bạn nên đem thuốc bệnh viện cho để bác sĩ tư xem và chỉnh thuốc lại nhé để tránh quá liều. Thân mến.