Dạ chào bác sĩ. Em 28 tuổi, đã có 1 bé được 23 tháng. Vợ chồng em muốn có bé nữa nên đã không sử dụng bảo vệ từ hơn 1 năm nay. Kỳ kinh vừa rồi của em là ngày 25/8/2017, chu kỳ khoảng 33-35 ngày. Tháng này em vẫn chưa thấy kinh, thử que chỉ lên 1 vạch. Em có đi khám siêu âm đầu dò thì vẫn không thấy có thai. Vậy em có bị thai ngoài tử cung không ạ? Hay vẫn còn sớm quá nên chưa thấy thai? Em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn nên thử que sau khi quan hệ khoảng từ 7 đến 10 ngày là tốt nhất và nên thử nhiều lần, nếu chỉ 1 vạch là bạn chưa có thai nhé. Nếu thai ngoài tử cung thì vẫn có 2 vạch. Thân mến.