chào bác sĩ! em có tiền sử sinh non 22 tuần. hiện tại em đang có thai 16 tuần (vừa mới khâu eo tử cung). sau khi khâu xong thì em nên kiêng cữ những gì? và em được dặn khi nào gò thì vô bv, tuy nhiên em vẫn không biết biểu hiện của gò tử cung là như thế nào? (đôi lúc em cũng nghe căng cứng bụng vậy có phải là gò không?
Trả lời:
Chào em. Sau khi khâu eo thì em nên nghỉ ngơi tại giường, có thể làm việc nhẹ. Khâu eo xong thì khả năng giữ được thai sẽ cao hơn. Cơn gò tử cung hữu hiệu là cơn gò làm bạn đau và cảm giác cứng toàn bụng. Bs nghĩ sự căng cứng bụng của bạn là do tâm lí. Tuy nhiên nếu hiện tượng này còn xảy ra nhiều lần thì đi tái khám ngay bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!