Chào bác sĩ, trong những ngày có kinh nguyệt em thường bị ngứa vùng kín, em vệ sinh rất kĩ và thường xuyên thay băng nhưng vẫn bị mẩn ngứa, như vậy em có bị bệnh ngoài da hay vấn đề gì không bác sĩ? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Nếu chỉ trong những ngày có kinh nguyệt bạn mới có những triệu chứng này thì có thể là bình thường vi khi này cơ thể bạn thay đổi hormon dẫn đến, bong niêm mạc tử cung, niêm mạc âm đạo, âm hộ, theo kinh nguyệt ra ngoài dẫn đến cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. thay đổi PH môi truờng âm đạo sẽ làm các hệ vi khuẩn có cơ hội phát triển gây viêm, ngứa ngáy, khi hết những ngày hành kinh, triệu chứng hết thì bạn cũng không cần lo lắng quá, cần vệ sinh cẩn thận và đúng cách. Truờng hợp thứ 2 nếu kéo dài thuờng xuyên, có mùi hôi hoặc chảy dịch âm đạo bất thừơng, bạn cần đi khám phụ khoa để loại trừ hoặc phát hiện các bệnh về nấm, kí sinh trùng khác. Thông tin đến bạn, chúc bạn khoẻ mạnh