xin chào bác sỹ.hôm 28/9 cháu có đi khám bệnh về.bác sỹ cho đơn thuốc về uống.trước khi đi cháu có thử que nhưng k có bầu.đi khám về cháu uống thuốc 3 ngày 29 30 và mùng 1/10 là cháu dừng không uống nữa.đến hôm mùng 5/10 cháu thử que thấy lên 2 vạch.cho cháu hỏi trước đấy cháu uống thuốc theo đơn của bệnh viện chữa đau thần kinh tọa bao gồm thuốc Meloxicam 15mg (mobic 75mg); Tolperisone 150mg (mydocalm 150mg); Esomeprazol 20mg (esomaxcare 20 tablet); Hydroxyapatite 500mg,vitamin d3 2mcg,vitamin k1 8mcg ( nextg cal). cháu xin bác sỹ tư vấn xem với tình hình của cháu như thế thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ak.cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Các thuốc trên về nguyên tắc là không nên uống trong thai kỳ, nhưng thực ra người ta cũng không có bằng chứng hay cũng không có ghi nhận dị dạng thai nhi từ các thuốc trên. Nên giờ bạn chỉ cần ngưng thuốc ngay và đi khám thai đều đặn để theo dõi là được nhé. Thân mến.