Thưa bác sĩ. sau vỉ thuốc tránh thai đầu tiên (21viên). em ngưng được 3 ngày thì có kinh lại. Y sĩ ở tiệm thuốc tây khuyên e nên bắt đầu uống tiếp vỉ thứ 2 luôn, mà không cần chờ đến 7 ngày như những hướng dẫn ghi trong tờ giấy. Điều này có đúng không ạ? uống trước thời hian 7 ngày... như vậy có ảnh hưởng or tác dụng phụ gì không bác sĩ ?? Thanks !!
Trả lời:
Chào em Thuốc tránh thai là thuốc có chứa các hormone thay đổi hoạt động của cơ thể và tránh mang thai. Đây là một phương pháp ngừa thai có hiệu quả cao, Đối với vỉ 21 viên thì em uống thứ tự theo mũi tên in trên vỉ, hết vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo.Không nên thay đổi lich uống thuốc sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ sau Thân mến chào em