Dạ thưa bác sĩ, mẹ e chẩn đoán là u xơ tử cung và dc chỉ định cắt tử cung và 2 phần phụ ( k phải ung thư). Nếu đã cắt bỏ hết rồi thì sau này co kha nang bị ung thư tử cung hay buồng trứng k ạ. Và cho e hỏi thêm sau khi cắt tử cung và 2 pp mẹ e thường hay bực bội trong ng, mệt mỏi. E chỉ sợ cắt hết sau này lại thành ung thư
Trả lời:
Xin chào bạn. Nếu đã cắt bỏ hết và nguyên nhân cắt chỉ là do u xơ kèm với u tuyến tử cung thì nguy cơ ung thư sau này là hoàn toàn không có nhé bạn. Còn tình trạng mệt mỏi, nóng trong người của mẹ bạn đó là những biểu hiện của quá trình mãn kinh chứ không phải là triệu chứng của ung thư, bạn đừng quá lo lắng nhé. Thân mến.