Chào các bác sĩ, Hiện vợ tôi hay có dấu hiệu huyết áp thấp, Lần gần đây nhất sau khi quan hệ vợ chồng, thấy vợ kêu cơ thể đau phần dưới và tụt huyết áp hoa mắt, thở mạnh, gọi mãi mới thấy trả lời,nặng đầu ngã quỵ. Tôi rất lo, và tôi cần làm gì giúp vợ, chăm sóc ra sao. Mong các bác sĩ phản hồi sớm.
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn nên đưa vợ đi khám để bác sĩ đo huyết áp xem có đúng thấp không. Ngoài ra còn có khả năng bợ bạn bị rối loạn nhịp hoặc có thể do xoang cảnh nhạy cảm quá mức nên khi bạn tác động vào cổ làm tụt huyết áp. Bạn nên đưa vợ đi khám để được làm xét nghiệm tầm soát các khả năng đó nhé. Thân mến.