Chào bác sĩ. Em muốn hỏi là hôm nay em đi siêu âm thai đc 36t. Thai ngôi mông và khả năng mổ cao vì bé k quay đầu nữa. vậy đến tuần 38t em có thể xin mổ đc chưa hay phải đợi dấu sinh. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Chỉ những trường hơp bất thường có dấu hiêu sinh ở tuần 38 như mẹ bị vỡ ối sớm, vị trí của thai nhi không đúng ngôi khó trong quá trình sinh, nhau thai nằm ở vị trí bất lợi cho mẹ khi sinh và nếu mẹ rơi vào trường hợp thai suy...thì bác sỹ sẽ có chỉ đinh mổ ,Còn nếu như thai và me sức khỏe bình thường thì em nên để khi có dấu sinh hoăc có chỉ đinh của bác sỹ phu sản mới mổ Thân mến chào em