chào bs. bác sĩ cho e hỏi, e năm nay 21t .e từ lúc có kinh đến giờ thường xuyên e bị trễ kinh 7_8 tháng , mỗi lần muốn có kinh là phải uống thuốc tránh thai loại mavalon 21v, uống 20v là có kinh , nếu k uống thì k có kinh luô n ạ. e đi khám bs ng ta cũng đưa thuốc 21v mà k biết thuốc gì về dùng cũng 20 ngày là có kinh nhưng dừng k uống thì k có ( tính đến bây giờ là e uống được 4 vỉ trong vòng 5 năm kể từ lần có kinh đầu tiên rồi ạ, và 5 năm qua thì e có kinh với số lần rất rất ít) . em còn đi học chưa có gia đình cũng chưa có qh bao giờ vậy bs cho e hỏi như vậy có ảnh hưởng gì đến việc có con sau này k ạ. bs cho e cảm ơn.
Trả lời:
Xin chào bạn. không có kinh là bất thường nhé bạn. Bạn nên đi khám sản phụ khoa để được siêu âm kiểm tra kèm theo đô nồng độ hormon sinh dục trong máu, bệnh làm mất kinh thường gặp là hội chứng buồng trứng đa nang nó có thể ảnh hưởng đến sinh sản. Bạn nên đi khám xem sao nhé. Thân mến.