Con em vừa đúng 6 tháng tuổi, vậy chích vacxin phòng ngừa phế cầu khuẩn Synflorix bao nhiêu mũi ạ? Vì em thấy ghi là từ 2-4 mũi tuỳ độ tuổi. Cám pưn bác sĩ nhiều
Trả lời:
chào bạn độ tuổi của cháu Vacxin phế cầu thế hệ mới thì có thể tiêm từ 6 tuần tuổi đến 5 tuổi. Số lượng mũi cần tiêm tùy theo tuổi bắt đầu tiêm: - Dưới 7 tháng tiêm 3 mũi chính và một mũi nhắc. - Từ 7 tháng đến dưới 12 tháng, tiêm hai mũi chính và một mũi nhắc. - Lớn hơn thì tiêm 1-2 mũi chính và một mũi nhắc. chuc cháu mạnh khoẻ