Chào bác sĩ! Em đang mang thai bé trai 36 tuần, nhưng e bị nhiễm HPV tuyp nguy cơ cao 2 năm rồi, (nhưng e ko bị mụn cóc sinh dục, không ngứa gì hết . ) Thế em sinh thường có ảnh hưởng gì đến bé không ạ, hay em bắt buộc phải sinh mổ? Và em mang thai khi đang bị nhiễm virut vậy e bé có thể bị lây nhiễm từ mẹ sang con không ạ. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nhiễm HPV mà không có triệu chứng gì, không có những tổn thương ở cơ quan sinh dục vẫn có thể sinh thường được. Và để có thể sinh thường được hay không thì còn dựa vào nhiều yếu tố tố khác nữa phải được bác sỹ sản khoa trực tiếp khám và đánh giá. Với trường hợp bạn nhiễm HPV 2 năm rồi thì có nguy cơ truyền cho con. Chúc 2 mẹ con mạnh khỏe!