Chào bác sĩ, cho em hỏi là thiếu máu tiểu cầu như thế nào khi mang thai. Em mang thai hơn 32 tuần mà thiếu tiểu cầu. Phải làm sao để tăng số lượng tiểu cầu. Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Thiếu tiểu cầu ngoài cách truyền thì không còn cách nào khác để làm tăng tiểu cầu đâu bạn à. Bạn có thể ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi đầy đủ, ngủ đủ 8 tiếng một ngày, không thức đêm. Bạn có thể bổ sung thêm vitamin C từ rau củ hoặc viên uống. Tiểu cầu sẽ có thể lên lại bình thường. Nếu thiếu nhiều quá thì đủ chỉ định là bác sĩ sẽ cho bạn truyền thôi. Bạn đi tái khám theo dõi thường xuyên nhé, Thân