xin chào bác sĩ,bác sĩ cho e hỏi là e đi khám vú ở phòng khám kết quả siêu âm là vú phải phía 2h có khối echo kém 33mm,giới hạn rõ,không tăng sinh mạch máu,có ít vôi hóa và bsi đã bảo e đi bệnh viện ung bướu làm sinh thiết. nhung e đi khám ơ bệnh viện ung bướu thì kết quả lại khác vú phải có echo kém 9mm,gioi hạn rõ,không tăng sinh mạch máu,không vôi hóa. đó là kết qua siêu âm màu và bác sĩ chẩn đoán là u bướu sợi tuyến. e không biết phải làm sao nữa,không biết cái nào đúng nữa.
Trả lời:
Chào em! Trong trường hợp bác sỹ ung bướu đã chuẩn đoán như vậy thì em theo hướng dẫn của bác sỹ ung bướu. Còn kết quả siêu âm thì em đi mỗi viện thì kết quả sẽ đều khác nhau vì khác người làm, khác máy siêu âm, và khác kinh nghiệm. Nhưng tựu chung lại kết quả vẫn ở trong giới hạn cho phép sai số. Và vẫn chẩn đoán là em có một khối ở vú. Kết luận cuối cùng là ở bác sỹ ung bướu, có hay không cần sinh thiết do bác sỹ ung bướu quyết định. Chúc em mạnh khỏe!