Em chào bác sĩ ạ. Các bác sĩ ơi cho em lời khuyên với ạ. Em đi siêu âm nhận được kết quat u nang buồng trứng gần 6cm. Em hiểu đây là khối u lớn, em chưa có con bây giờ em phải làm thế nào ạ. Đi mổ liệu có ảnh hưởng đến việc sinh sản không ạ? Chị gái em đi mổ u nang xong không mang thai được, cứ có thai lại sảy. Trường hợp của em liệu có sống chung với u nang mà vẫn có thể có thai được không ạ? U của em có dịch đặc và hơi nhói đau ạ.
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn nên đi nội soi kiểm tra lại sau 3 tháng. Đa số những u nang buồng trứng là u lành tính và có thể tự biến mất nhé bạn. Thường nó không ảnh hưởng nhiều đến việc thụ thai và sinh nở. Thân mến.