bác sĩ cho em hỏi em đang mang thai được 10 tuần rồi mà không biết có phải em bị hành ho hay không mà em ho hơn nửa tháng rồi em không đau họng gì hết chỉ có nôn thôi. hôm qua em có lên trạm khám coi em bị gì thì mấy cô khám cho em thuốc về uống em uống được hai lần thì em bị sổ mũi mà ho lại có đàm và đau họng nữa chứ với mệt mỏi trong người mà trước khi chưa lấy thuốc em thì không có nhu vay chỉ ho bình thường thui. xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ em không còn uống thuốc đó nửa.
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp của bạn rất có thể là bị cúm. Bạn nên khám và theo dõi thai tại bệnh viện sản lớn. Và nói chuyện với bác sỹ của bạn về triệu chứng hiện tại bạn đang gặp phải. Vì nếu thực sự là cúm thì trong 3 tháng đầu sẽ ảnh hưởng nhiều đến thai nhi. Thân mến!