Thưa bs, em đang mang thai (song thai, tự nhiên, 34w, 1 bánh nhau 2 túi ối) em vừa đi khám định kì lúc 33w5d. Mọi thứ bình thường ạ, 1 bé đã quay đầu, chỉ có cân nặng 2 bé chênh nhau cao: 2250gr (tăng ~ 1000gr) và 1500gr (tăng ~ 400gr) (chênh 750gr), do mỗi tháng trước chênh nhau chỉ toàn 100 mấy gr thôi ạ. Em khá lo lắng, bs cũng bảo 2w nữa khám theo dõi bé nhỏ. Như vậy có nguy hiểm cao không bs? Em cám ơn ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Song thai thì một thai nhi lớn và một thai nhi nhỏ là bình thường, nhưng trường hợp của bạn là cân nặng chênh lệch quá 25%, tình trạng này có thể gây các biến cố như suy hô hấp, xuất huyết nội sọ cho thai nhỏ hươn. Quan trọng bây giờ là bạn phải đi siêu âm thường xuyên để xem thai nhỏ hơn có xảy ra biến chứng gì không nhé. Thân mến.