Xin chào bác sĩ. Đây là kết quả xét nghiệm HPV của vợ tôi. Tôi muốn hỏi những chủng nào có nguy cơ gây ra bệnh Ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, và kết quả xét nghiệm của vợ tôi có nghiêm trọng không? Xin bác sĩ cung cấp giúp tôi một số thông tin cơ bản về bệnh Ung thư cổ tử cung. Nếu phát hiện sớm không biết điều trị có hết hẳn được không và điều trị thế nào.
Trả lời:
Xin chào bạn. Theo kết quả vợ bạn không mắc phải chủng Hpv nguy cơ cao, có nghĩa là nguy cơ bị ung thư cổ tử cung thấp. Để phòng ngừa bệnh bạn nên cho vợ chích ngừa HPV, làm xét nghiệm pap. Ung thư cổ tử cung nếu phát hiện soedm có thể điều trị hết đuoejc nhé nhờ các thủ thuật khoét hoặc cắt ở cổ tử cung. Thân mến.