Thưa bác sĩ cháu sinh mổ , cháu muốn hỏi khoảng bao nhiêu lâu thì cháu có thể thụ thai bình thường lại đc ạ, cháu mổ đc 1 tháng chồng cháu có quan hệ, như vậy cháu khả năng có thai không ạ
Trả lời:
Nếu bạn sinh mổ thì nên có thai sau hai năm. Thông thường đối với sản phụ sau sinh không cho con bú thì sẽ có kinh nguyệt vào khoảng 6-10 tuần sau sinh, với mẹ cho con bú thì thời gian này dài hơn, khoảng chừng tháng thứ 3-4, tức là khi ấy đã có khả năng có thai trở lại.Thời gian này dài ngắn khác nhau dựa vào cơ địa cũng như sức khỏe của từng sản phụ. Tuy nhiên có trường hợp, trứng rụng trước khi có kinh nguyệt, hoặc thay đổi nội tiết tố sau sinh dẫn đến có trứng rụng mà không có kinh nguyệt nên vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn.Nên sử dụng phương pháp tránh thai an toàn như: bao cao su, thuốc tránh thai đơn thuần uống ( loại có thể dùng khi cho trẻ bú ). Thân !