Bac si cho em hoi: em mang thai duoc 19 tuan. Thoi gian nay e nen cung cap cac chat dinh duong nhu the nao de du cho me va be. Luc chua mang thai em nang 48kg. Gio mang thai gan 4 thang em nen len bao nhieu kg thi moi du chuan. Em xin cam on
Trả lời:
Chào bạn Mẹ có cân nặng bình thường trước khi mang thai nên tăng 11,3 – 16kg trong quá trình mang thai. Trong 3 tháng giữa và cuối thai kỳ nên tăng trung bình 0,3 – 0,5kg/tuần. Áp dụng những lời khuyên sau để đạt trọng lượng chuẩn trong thai kỳ: -Chia bữa ăn ra thành 5-6 bữa nhỏ mỗi ngày. -Chọn thực phẩm ăn vặt thân thiện và lành mạnh như các loại hạt, trái cây sấy khô, phô mai, bánh quy giòn, sữa chua. -Nhớ uống thêm sữa, tốt nhất là tách béo hằng ngày. -Bổ sung thêm các loại bơ , bơ thực vật, phô mai vào thực đơn ăn uống. Thân mến