gấp gấp bs ơi. em uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà e lai lỡ cho bé bú mẹ rồi.vậy e phải làm sao đây .bé nhà e được 11 tuần tuổi .thuốc e uống là loại này Meopristone
Trả lời:
Chào chị! Các chuyên gia cho biết thành phần trong thuốc tránh thai khẩn cấp không gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, vì vậy mẹ đang cho con bú vẫn có thể sử dụng bình thường. Với trường hợp, phụ nữ mới sinh con 6-8 tuần có quan hệ tình dục và dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ được chỉ định dùng thuốc loại chỉ có progestin sẽ không làm giảm tiết sữa. Tuy nhiên, 1 số chị em cũng cho biết lượng sữa mẹ bị giảm sau khi dùng thuốc chỉ chứa progestin. Các mẹ cần theo dõi tình trạng tiết sữa để quyết định có nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong những lần sau không. Mặc dù vấn đề mẹ cho con bú dùng thuốc tránh thai khẩn cấp không phải chuyện nghiêm trọng nhưng chị em không nên lạm dụng thuốc thường xuyên do những tác dụng phụ có thể xảy ra với một số người như: buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, chảy máu âm đạo, chửa ngoài tử cung, bệnh huyết khối tắc tĩnh mạch… thậm chí là vô sinh nếu sử dụng với tần suất quá nhiều và dài ngày. Thân mến!