Bac si cho em hoi: em mang thai thang 4 roi ma sao em van bi dau bung duoi. Mot ngay dau 2_3 lan. Em khong bi ra mau huyet gi ca. Chi bi dau thoi. Con dau khoang 15 den 30 giay. Nhu vay em co sao khong thua bac si?
Trả lời:
Chào bạn. Vào tháng thứ 4, mẹ bầu có thể bị đau bụng âm ỉ, lâm râm ở vùng bụng dưới. Nhưng nếu chỉ là dấu hiệu thoáng qua thì có thể mẹ gặp phải một trong số những vấn đề như: Rối loạn tiêu hóa: Tình trạng này thường gặp ở giai đoạn mang thai 3 tháng đầu nhưng có một số mẹ vẫn bị nó làm phiền trong tháng thứ 4 này. Điển hình của chứng rối loạn tiêu hóa là hiện tượng đầy bụng, táo bón khi mang thai,… hoặc do thay đổi sinh lý trong cơ thể mẹ: Sự lớn lên của tử cung chèn ép lên các mô và dây chằng xung quanh đó cũng là nguyên nhân gây ra các cơn đau bụng dưới ở mẹ bầu. Nếu trong giai đoạn 4 tháng này, mẹ bầu bị đau bụng đi kèm với một vài dấu hiệu khác như ra máu, đau lưng,… thì mẹ hãy cẩn trọng mà đi khám ngay nhé. Thân mến.