Năm nay e 23t, cách đây khoảng hơn 10 ngày em có quan hệ không dùng bcs. Kì kinh tiếp theo của e rơi vào mùng 8,9, nghĩa là sắp bị. Mọi tháng trc' khi bị em đều đau âm ỷ bụng dưới. Nhưng gần đây em thấy trong người thêm hiện tượng chóng mặt, buồn nôn. Em thử que thử thì ra kết quả như trong ảnh, 1 vạch đậm, còn 1 vạch mờ phải 2p sau khy thử xog ms hiện ra, chứ lúc mới thử ko hiện luôn. Bác sĩ giải thích giúp em xem em bị làm sao ạ. Hiện tượng đau bụng như sắp bị là do em sắp có kinh hay như thế nào. Và hiện tượng buồn nôn, chóng mặt, chán ăn nữa. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Que thử thai thường cho kết quả sau 7- 10 ngày quan hê mà không dùng biên pháp tránh thai Trường hơp của em thử que kết quả 1 vạch đâm 1 vach mờ có thể do do thai còn nhỏ, nội tiết chưa cao nên hiển thị que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ chứ không phải 2 vạch rõ ràng Lúc này, hàm lượng β – HCG có trong máu và nước tiểu chưa đủ đảm bảo để vượt qua hoặc bằng ngưỡng cửa xác định của que thử nên cho ra kết quả 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Do dó để xác đinh có thai em nên thử lai sau 5 ngày nữa có thể kết hơp xét nghiêm máu ,siêu âm Những biểu hiên chóng măt ,buồn nôn chán ăn mêt mỏi nhiều khả năng em bi nghén Thân mến chào em