Thưa bác sĩ. Cháu đang mang bầu 22 tuần 4 ngày. Hôm nay cháu có đi siêu âm thì bác sĩ nói tim thai nhi có 1 lỗ hổng ở tâm thất. Và không soi đc 4 ngăn tim vì thai nhi chuyển động quá nhiều và sẽ cho siêu âm lại. Vậy có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ thai nhi không ạ. Cả 2 vợ chồng cháu không có bị bệnh gì về tim mạch cả. Mong nhận được câu trả lời sớm của bác sĩ
Trả lời:
Chào em Thông liên thất là dị tật tim thường gặp ở trẻ sơ sinh, nếu lỗ thông kích thước bé dưới 6mm, thì có thể tự đóng sau khi trẻ lớn lên. Tuy nhiên còn phụ thuộc và sức khỏe, thể trạng của trẻ, các tổn thương mắc kèm khác, mức độ ảnh hưởng chức năng tim… Chính vì vậy, hiện tai đừng quá lo lắng, hãy tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sỹ và theo dõi thường xuyên. Nếu sức khỏe của bé tốt thì lỗ thông có khả năg tự đóng cao. Còn nếu lỗ thông không tự đóng, bác sỹ có thể chỉ định vá lỗ thông, đây là kỹ thuật tương đối đơn giản và có tỷ lệ thành công cao, sau phẫu thuật trẻ vẫn có thể phát triển bình thường Thân mến chào em