Bác sĩ cháu muốn hỏi là, dạo gần đây khi cháu đến kì kinh nguyệt là bị đau nhức lưng, đau bụng và buồn nôn nhiều lắm ạ. Trước cháu cũng có đau bụng đau lưng nhưng kh đau nhiều như bây giờ. Cháu muốn hỏi là cháu có làm sao kh ? Hay phải uống thuốc hay đi khám kh ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng đau lưng khi tới kỳ kinh thì cũng thường gặp và không đáng ngại. Bạn có thể uống thuốc giảm đau thông thường xem có bớt không. Tình trạng buôn nôn có thể do đau bụng kinh gây ra. Nếu tình trạng này tái diễn, và xuất hiện cả ngoài chu kỳ kinh thì bạn nên đi khám kiểm tra phụ khoa và tiêu hóa. Thân mến