Chào bs, e đang mang thai đôi 32w+. Vừa khám định kì lúc 29w5d thì có 1 bé đã ngôi thuận. 2 hôm nay chân e bắt đầu xuống máu, bàn chân hơi xưng và nhức chân. Kèm theo 2 bé vẫn hoạt động bình thường, nhưng toàn thúc phần bụng dưới gần xương mu..lâu lâu thúc làm e hơi buốt và nhói ở cửa mình. Biểu hiện như vậy có sao k ạ? (E ko ra dịch bất thừơng hay đau bụng ) Em cám ơn ạ!
Trả lời:
Chào em Tình trang của em là bình trong thai kỳ em không nên lo lắng biểu hiên đau vùng xương mu dấu hiệu cho thấy thai nhi đang bắt đầu lớn nhanh và có thể là chuẩn bị quay đầu xuống,đồng thời, cơ thể mẹ lúc này sẽ tiết ra một loại hormone làm cho “hệ thống” xương chậu trở nên lỏng lẻo, để có thể giãn nở ra theo đúng kích thước của thai nhi đang ngày một lớn dần lên. Thân mến chào em